Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015

Bài tập giúp dân văn phòng có bụng phẳng

Cuộc sống của dân văn phòng bắt buộc bạn phải ngồi hàng giờ trước máy tính, điều này là nguyên nhân hàng đầu gây ra béo bụng. Hãy thử những tuyệt chiêu sau để có bụng phẳng như ý muốn.

Bai-tap-giup-dan-van-phong-co-eo-thon
Bài tập giúp dân văn phòng có eo thon


Đầu tiên, để tránh bụng ngày càng béo, bạn nên chịu khó ngồi thẳng lưng và vuông góc với bàn. Điều này vừa để bảo vệ cột sống vừa giúp cơ bụng căng ra và mỡ sẽ không có cơ hội tích tụ tại vùng bụng của bạn nữa. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng thêm 5 tuyệt chiêu sau:

1. Hóp bụng:

Hóp bụng sẽ giúp chị em có một vòng bụng phẳng phiu. Không chỉ ngồi mà lúc đứng hay đi lại, bạn cũng nên kiên trì hóp bụng. Bạn có thể hít vào đồng thời hóp bụng, giữ trong 5 nhịp đếm rồi thở ra. Nếu việc này ảnh hưởng đến sự tập trung làm việc của não bộ, bạn có thể hóp bụng mà không cần đếm nhịp, đến khi nào không hóp được nữa thì thả lỏng cơ bụng rồi lại hóp tiếp.

2. Nâng chân:

Bài tập này tốt cho cơ bụng và cơ đùi trước (cơ tứ đầu). Tranh thủ vài phút nghỉ giải lao, bạn có thể ngồi thẳng lưng trên ghế. Siết bụng lại và nhấc một chân khỏi sàn khoảng 15cm. Như vậy, đầu gối sẽ vuông góc với bàn chân. Giữ trong 10 giây rồi từ từ hạ chân và thở ra. Đổi bên.

3. Gập bụng:

Bạn ngồi ở mép ghế rồi ngả người ra sau cho đến khi lưng trên của bạn chạm vào lưng ghế. Đặt hai tay lên thành ghế để nâng đỡ thân. Nâng hai đầu gối lên sao cho cẳng chân song song với sàn nhà. Ép đầu gối sát ngực rồi lại hạ chân xuống vuông góc sàn nhà. Lập lại càng nhiều lần càng tốt.

4. Đạp xe tưởng tượng:

Ngồi ở mép rìa ghế, đặt hai tay lên tay ghế để nâng đỡ cơ thể. Giả vờ như bạn đang đạp xe bằng cách nâng một chân áp sát ngực rồi luân phiên sang chân còn lại, đồng thời siết chặt bụng. Bạn có thể "đạp xe" chậm rãi. Vài ngày sau khi đã quen, bạn đạp xe nhanh hơn. Nhớ luôn giữ cho lưng thẳng nhé!

5. Vặn mình: 

Tư thế này có phần "mạo muội" hơn một chút khi bạn phải ngồi trên bàn hoặc một chiếc ghế cao rộng, chân buông thỏng. Ngả người một góc 45 độ (phải đảm bảo là lưng bạn không có cảm giác đau). Vặn thân trên sang bên phải, hai tay đồng thời cũng rướn chạm xuống phần bàn sau hông phải. Lập lại với bên trái, 8 - 10 nhịp cho mỗi bên. Thực hiện khoảng 2 - 3 lần.

Có thể bạn muốn xem: Các bài tập cơ bụng giảm mỡ siêu nhanh, 4 bài tập cơ bụng tại nhà

Theo KenhSucKhoe.vn

Hướng dẫn mua ghế massage toàn thân cũ

Ghế massage cũ bán ở đâu giá tốt để có thể giúp người tiêu dùng chọn lựa cho mình, được một sản phẩm hữu ích cho sức khỏe mà không...