Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Tập gym nên có chế độ nghỉ ngơi như thế nào?

Để sở hữu thân hình săn chắc, phát triển cơ bắp mạnh mẽ, chỉ quan tâm tới chế độ dinh dưỡng thể hình thôi chưa đủ.  Bạn cần lên kế hoạch luyện tập kỹ lưỡng, đặc biệt là những bài tập cơ bụng, có thể bổ sung thêm các chế độ dinh dưỡng phù hợp giữa các buổi tập và nhất là có chế độ nghỉ ngơi thực sự hợp lý. Vậy, chế độ nghỉ ngơi đó như thế nào? Cần kết hợp với dinh dưỡng thể hình ra sao? Cùng xem nhé !!

1. Uống nhiều nước sau khi tập:


Uong-nhieu-nuoc-sau-khi-tap-the-hinh
Chế độ nghỉ ngơi - Uống nhiều nước sau khi tập
Uống nhiều nước hàng ngày, nhất là trong lúc nghỉ ngơi sau giờ tập là vấn đề quan trọng mà bạn cần đặc biệt lưu tâm. Trung bình, bạn cần uống 3-6 lít nước mỗi ngày để quá trình tập luyện tăng cơ trở nên hiệu quả, thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể. Hãy uống nước để bổ sung lượng nước đã mất trong quá trình luyện tập luyện hàng ngày.

2. Hạn chế các chất kích thích:

Han-che-cac-chat-kich-thich
Chế độ nghỉ ngơi - Hạn chế các chất kích thích
Trong dinh dưỡng, đặc biệt là sử dụng bia rượu trong giờ nghỉ ngơi. Việc sử dụng bia rượu thường xuyên có thể làm giảm hóc môn tăng trưởng, dẫn đến việc kìm hãm lại tốc độ phát triển cơ bắp, tăng lượng mỡ thừa, phá hỏng chế độ dinh dưỡng mà bạn đang theo đuổi. 

3. Bổ sung bữa ăn trong giờ nghỉ:  

Bo-sung-bua-an-trong-gio-nghi
Chế độ nghỉ ngơi - Bổ sung bữa ăn trong giờ nghỉ
Cứ 3h đồng hồ bạn cần ăn bữa phụ một lần để đảm bảo chế độ dinh dưỡng thể hình đã đề ra. Điều này rất thích hợp khi bạn đang trong giờ nghỉ ngơi, cần lấy lại năng lượng sau những bài tập khó. Các bữa ăn phụ này cần bổ sung nhiều protein, có thể uống một cốc sữa tăng cân serious mass có giá trị tương đương một bữa ăn phụ. Với những bữa ăn này, bạn chỉ nên ăn vừa đủ chứ không nên ăn no.

4. Ngủ đúng giờ, đủ giấc:

Ngu-du-giac
Chế độ nghỉ ngơi - Ngủ đủ giấc
Hãy ngủ 8 tiếng mỗi ngày, không thức quá khuya và tạo điều kiện để có giấc ngủ ngon, ngủ say. Việc thức đêm hoặc ngủ ít có thể khiến bạn bị tích mỡ, ngăn chặn quá trình phát triển của cơ bắp. Bạn nên có một thời gian biểu rõ ràng mỗi ngày để việc tăng cơ khoa học hơn.

Có thể bạn muốn xem: chìa khóa vàng cho cơ bụng khỏe mạnh, những câu hỏi thường gặp khi tập cơ bụng

Nguồn sưu tầm

Hướng dẫn mua ghế massage toàn thân cũ

Ghế massage cũ bán ở đâu giá tốt để có thể giúp người tiêu dùng chọn lựa cho mình, được một sản phẩm hữu ích cho sức khỏe mà không...