Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015

Thực phẩm giúp tăng cơ bắp cho nam giới


Tăng cơ bắp sẽ giúp bạn trông mạnh khỏe, nam tính và gợi cảm hơn, mà khi bước vào tuổi trung niên bạn cũng cần gìn giữ cơ bắp của mình.

Do vậy hãy bổ sung những thực phẩm giúp tăng cơ bắp. Theo tạp chí Men’s Health thì danh sách các loại thực phẩm giúp phát triển và duy trì cơ bắp có thể lên đến con số 30. Vượt trội hơn hết có thể kể đến là:
  •  Hạt hướng dương: là nguồn protein tốt và dưỡng chất tốt cho cơ bắp như vitamin E, thành phần chống ô xy hóa có thể ngăn chặn những hư hại của các gốc tự do sản sinh ra từ việc vận động.
  • Cá thu: omega 3 rất tốt cho cơ bắp, nhất là khi có nguồn gốc từ cá béo. Nó giúp ngăn ngừa quá trình tan khối cơ bắp có liên quan đến tuổi tác và vận động gây ra. Để hình thành những cơ bắp mới, cơ thể cần phải tích tụ protein mới nhanh hơn quá trình đốt cháy. Cá thu là một trong những loại cá giàu omega 3 nhất.
  • Dứa: chứa nhiều bromélen, enzym tiêu hóa protein và giảm viêm mô, tăng cường cơ bắp.
Dua-giup-tang-co-bap
Dứa giúp giảm mỡ, tăng cường cơ bắp

  • Đậu nành: đậu nành non nguyên vỏ là thực phẩm giúp tăng cơ bắp vì chứa nguồn protein thực vật tốt nhất, ít chất béo nhưng chứa đủ các a xít amin thiết yếu cho sự phát triển cơ bắp.
  •  Cải xoong: rất giàu sắt nên có tác dụng giảm cơn mệt cơ bắp khi phải nỗ lực kéo dài. Cải xoong cũng giàu vitamin C nên có thể kết hợp với nhiều loại rau cải khác để có thể kích hoạt vận động.
  • Ớt chuông đỏ: nhiều vitamin C, thành phần chống ô xy hóa tham gia vào quá trình làm lành tổn thương cơ bắp khi ngăn chặn sự phá hoại của gốc tự do. Ớt chuông đỏ chứa 60% vitamin C, nhiều hơn ớt chuông xanh.
Ot-chuong-do-giup-lam-lanh-ton-thuong-co-bap
Ớt chuông đỏ giúp làm lành tổn thương cơ bắp

  • Trứng: ngoài a xít amin thiết yếu thì trứng còn có vitamin D, cần thiết cho sức khỏe của mô cơ bắp.
  • Kiwi:  Kiwi trở thành thực phẩm giúp tăng cơ bắp vì có chứa hàm vitamin C có vai trò thiết yếu với quá trình hình thành collagen, thành phần tham gia vào việc gìn giữ sức khỏe lành mạnh cho cơ bắp và khớp.


Hướng dẫn mua ghế massage toàn thân cũ

Ghế massage cũ bán ở đâu giá tốt để có thể giúp người tiêu dùng chọn lựa cho mình, được một sản phẩm hữu ích cho sức khỏe mà không...